7 nguyên nhân gây bệnh xơ gan không phải do rượu

Xơ gan là bệnh gan mạn tính, xuất hiện do sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự hình thành các nốt tân sinh dẫn đến mất chức năng gan. Các nguyên nhân chính gây ra bệnh xơ gan được cho là từ kết quả của việc lạm dụng chất ma túy và rượu. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều nguyên nhân khác gây nên tình trạng này.
Song song với sự phát triển của xã hội, đời sống sinh hoạt của con người cũng dần được nâng cao, lá gan của con người bị buộc phải làm việc quá sức dẫn đến gan bị tổn thương và suy yếu. Theo thống kê của Bộ Y tế, trong những bệnh liên quan đến gan thì xơ gan là nguyên nhân phổ biến nhất làm ảnh hưởng tới chức năng gan và có thể gây bệnh ung thư gan rất nguy hiểm.

bệnh xơ gan

Bệnh xơ gan

1. Bệnh viêm gan do vi-rút
Viêm gan do vi-rút, như viêm gan B, C hoặc D là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh xơ gan. Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng do vi-rút viêm gan B gây ra tổn thương các mô và viêm gan. Viêm gan C cũng lây truyền qua đường dịch, máu hoặc quan hệ tình dục không bảo vệ. Loại vi-rút này cũng có thể dẫn đến bệnh xơ gan và sẹo ở giai đoạn sau. Mặc dù viêm gan D là rất hiếm, nhưng nó có thể xảy ra ở những người trước đây đã bị nhiễm viêm gan b. Điểm chung của viêm gan vi-rút là các triệu chứng thường âm thầm trong những ngày đầu và khi các triệu chứng rõ rệt thì tổn thương thường không thể đảo ngược.
2. Gan nhiễm mỡ không do rượu
Có một số bệnh gan được hình thành do lối sống chứ không do rượu như tiểu đường, huyết áp cao, béo phì, v.v… Nhìn chung, tắc nghẽn động mạch xảy ra do tích tụ cholesterol và chất béo dẫn tới gan nhiễm mỡ. Tình trạng này gây sẹo ở mô gan khỏe mạnh, dần dần gây ra bệnh xơ gan. Nó có thể dẫn tới các biến chứng như vàng da, trướng bụng…
3. Uống thuốc

bệnh xơ gan

Sử dụng nhiều các loại thuốc kháng sinh và chống trầm cảm có thể dẫn tới bệnh xơ gan.

Sử dụng kéo dài các loại thuốc kháng sinh và chống trầm cảm có thể cũng dẫn tới bệnh xơ gan.

4. Bệnh viêm gan tự miễn
Tình trạng này khác với mắc bệnh viêm gan do vi-rút. Nó khiến cho cơ chế miễn dịch của cơ thể bắt đầu tấn công các tế bào gan dẫn tới sẹo và viêm.
5. Ống dẫn mật tổn thương
Nguyên nhân của bệnh xơ gan có thể do xơ gan mật nguyên phát hoặc ống dẫn mật bị tổn thương. Khi điều này xảy ra, ống dẫn mật không thể dẫn lưu mật. Sự tích tụ dịch hình thành sẹo và gây tổn thương gan.
6. Bị suy tim lặp đi lặp lại

bệnh xơ gan

Bị suy tim lặp đi lặp lại có thể dẫn đến xơ gan

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2013 đã chỉ ra rằng độ cứng của gan tăng ở những bệnh nhân bị bệnh về tim hoặc suy tim. Tuy nhiên, gan bị tổn thương cũng phụ thuộc nhiều vào độ nặng của bệnh tim. Nhưng độ cứng gan là mức độ đánh giá gan trở nên yếu sau suy tim và nếu không được điều trị nó có thể gây xơ gan.

7. Những bệnh mạn tính khác
Một số bệnh mạn tính có thể gây bệnh xơ gan như xơ nang. Bệnh Wilson gây ra bởi số lượng đồng tích trữ bất thường trong gan cũng có thể dẫn tới tổn thương và sẹo. Bệnh thừa sắt có thể cũng dẫn tới sẹo.
8. Sử dụng nấm lim xanh điều trị bệnh xơ gan, viêm gan hiệu quả

bệnh xơ gan

Nấm lim xanh điều trị bệnh xơ gan viêm gan hiệu quả

Nấm lim xanh Tiên Phước là một loại thảo dược quý, đối với các bệnh về gan, viêm gan, xơ gan… nấm lim xanh được xếp vào một trong các loại thảo dược rất có lợi trong hỗ trợ điều trị và điều trị phòng ngừa, giải độc cơ thể. Trong khi các loại thuốc Tây chỉ có tác dụng điều trị các triệu chứng trước mắt thì thảo dược nấm lim xanh có thể tìm ra căn nguyên của bệnh và kích thích hệ miễn dịch tự điều chỉnh các rối loạn bên trong cơ thể.
Trong nấm lim xanh Tiên Phước có chứa rất nhiều dược chất quý hiếm có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra các tế bào gan mới thay thế các tế bào đã bị tổn thương, đồng thời hỗ trợ gan làm việc hiệu quả, việc sử dụng nấm lim xanh trị bệnh gan đã đem lại những kết quả rất khả quan. Ngoài ra, các dược chất này còn có tác dụng xoa dịu ngay lập tức các tổn thương bên trong gan, hỗ trợ giảm đau nhanh chóng. Thông thường, người bệnh viêm gan cấp tính sẽ thấy các triệu chứng được giảm rõ rệt chỉ sau 4-6 tuần sử dụng nấm. Với viêm gan mạn tính và xơ gan, hiệu quả của nấm lim xanh sẽ được thấy rõ hơn từ sau 2-5 tháng. Bên cạnh việc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan, nấm lim xanh còn có công dụng giúp người bệnh bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

 

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay