Ăn chay đúng cách giúp ngăn ngừa ung thư

Theo kết quả nghiên cứu của hiệp hội Hoa Kỳ, ăn chay đúng cách là phương pháp tự nhiên để phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm như loãng xương, tim mạch, tiểu đường… và đặc biệt là ngăn ngừa ung thư.

Vì sao ăn chay lại giúp ngăn ngừa ung thư?

Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức ở Heidelberg giải thích, ăn chay giúp con người ngăn ngừa ung thư bởi vì hệ thống miễn dịch của người ăn chay rất tốt và có thể giết chết tế bào khối u hiệu quả hơn so với người ăn thịt. Ăn chay giúp con người hình thành nhiều yếu tố bảo vệ cơ thể trước nguy cơ ung thư như: chất diệp lục, và các chất chống oxy hoá như vitamin C, vitamin E, alpha-carotene, beta-carotene, lycopene, lutein, cryptoxanthin, selenium (có nhiều trong lúa mì, ngô, bắp cải, đậu hà lan, cà rốt, củ cải, cà chua, tỏi, các loại nấm,…), sulforaphane (có nhiều trong rau họ cải, đặc biệt là bông cải xanh)…

Ăn chay đúng cách giúp ngăn ngừa ung thư

Ăn chay đúng cách giúp ngăn ngừa ung thư

Ngược lại, ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến con người gia tăng nguy cơ ung thư. Theo các nhà khoa học tại ĐH California (Mỹ), cơ thể con người coi thịt đỏ như là một “kẻ ngoại xâm”. Thịt đỏ chứa một chất gọi là Neu5Gc, một loại đường mà cơ thể con người không thể sản sinh một cách tự nhiên. Do đó, khi ăn thịt đỏ, cơ thể con người sẽ tự kích hoạt một đáp ứng miễn dịch đối với loại đường lạ này, tạo ra những kháng thể gây viêm nhiễm và cuối cùng dẫn đến ung thư.

Ngoài ra, phụ nữ ăn thịt mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gần gấp bốn lần so với người ăn ít. Ngược lại, nguy cơ bị ung thư vú sẽ giảm từ 20% đến 30% đối với những người phụ nữ tiêu thụ ít nhất một khẩu phần rau mỗi ngày – theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kì

Ăn chay thế nào là đúng cách?

Tuy nhiên, không phải bất kì ai ăn chay cũng có được lợi ích về sức khỏe. Nguy cơ mắc các bệnh mạn tính và thiếu hụt về mặt dinh dưỡng vẫn có thể xảy ra nếu như chúng ta không biết cách lựa chọn và phối hợp các loại thực phẩm với nhau. Dưới đây là một vài lời khuyên đơn giản để bạn có được một chế độ ăn chay hiệu quả và tốt cho sức khỏe:

Nên ăn các sản phẩm chưa chế biến hoặc ngũ cốc nguyên hạt (như gạo lứt, kê, lạc, vừng…) thay vì các sản phẩm tinh chế.

Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt để ngăn ngừa ung thư

Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt để ngăn ngừa ung thư

Có thể tối đa hóa sự đa dạng của các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bằng cách ăn phong phú các loại hạt, trái cây và rau củ với nhiều màu sắc khác nhau. Nên ăn nhiều hạt khô ( hạt bí, mắc-ca, nho khô, hạnh nhân, hạt điều…) và loại đậu ( đậu gà, đậu đen, đậu lăng, đậu xanh, đậu đỏ,…) và để cải thiện nguồn cung cấp chất sắt – đây cũng chính là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho cơ thể.

Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ chế độ ăn uống của mỗi người cần có 50-60% là tinh bột. Nhưng hãy chắc chắn rằng tinh bột của bạn đến từ các loại ngũ cốc nguyên hạt thay vì gạo xát kĩ hay bánh mì trắng.

Cần giảm thiểu nhóm thực phẩm gây béo phì cũng như gây ra tình trạng viêm mạn tính ở người ăn chay như: thức ăn nhanh, và đồ ngọt…

Giảm thiểu tiêu thụ đồ ăn nhanh để ngăn ngừa ung thư

Giảm thiểu tiêu thụ đồ ăn nhanh để ngăn ngừa ung thư

Để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn có thể thay thế sữa động vật bằng loại sữa hạt như sữa hạnh nhân, sữa ngô, sữa đậu nành, sữa gạo, sữa hạt điều…

Khi ăn một miếng cơm cần nhai kĩ ít nhất 50 lần, hành động này giúp bạn nhào trộn thức ăn với enzyme trong nước bọt, do đó bạn có thể hấp thu thức ăn tốt hơn và không cần phải ăn nhiều.

Nấm lim xanh ngăn ngừa ung thư như thế nào?

Nấm lim xanh giúp ngăn ngừa ung thư

Nấm lim xanh giúp ngăn ngừa ung thư

Nấm lim xanh là loại linh chi đặc hữu mọc trên cây lim xanh đã chết. Trong nấm lim xanh có các dược chất quý hiếm giúp ngăn ngừa ung thư như: Ling zhi-8 protein, Triter penes, Germanium hữu cơ…có tác dụng giúp đào thải cặn bã, độc tố; loại bỏ axit dư thừa trong cơ thể. Đây là lý do mà nấm lim xanh ngăn ngừa ung thư rất hữu hiệu. Để công dụng của nấm đạt hiệu quả tốt nhất trong ngăn ngừa ung thư, bạn nên chọn loại nấm được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh. Sau 7 ngày đầu uống nấm, người dùng sẽ cảm thấy cả cơ thể và tinh thần đều rất thoải mái, do các độc tố, cặn bã trong cơ thể được loại bỏ. Bạn có thể sử dụng nấm lim xanh hàng ngày để tránh và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như viêm gan, xơ gan, gout, viêm xương khớp, đau dạ dày, yếu sinh lý, mệt mỏi kéo dài, phục hồi sau ốm,…đặc biệt là ung thư.

Bên cạnh việc chọn nấm lim xanh ngăn ngừa ung thư, bạn cũng nên quan tâm đến chế độ sinh hoạt của mình. Nếu bạn không phải là người ăn chay, hãy cố gắng hạn chế khẩu phần thịt xuống còn 10-20%, ăn nhiều trái cây, rau củ và ngũ cốc nguyên hạt và nhai kĩ. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh lọc, cơ thể trở nên nhẹ nhàng, khỏe khoắn, tinh thần tỉnh táo và nhiều năng lượng hơn.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,100,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay