Bạn đã biết cách giảm béo nhờ công dụng của nấm lim xanh rừng?

Từ xa xưa, công dụng của nấm lim xanh rừng đã được biết đến trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy và tiêu hao lượng mỡ thừa một cách đáng kể. Từ đó, khiến con người có thể giảm cân một cách hiệu quả và an toàn.

Béo phì không chỉ đem đến những mối lo ngại về mặt thẩm mỹ, mà còn được xem là một bệnh lý mãn tính với nguy cơ kéo theo nhiều loại bệnh nguy hiểm khác như: nguy cơ tim mạch tăng 3 lần, tiểu đường tăng 6 lần, và các bệnh ung thư tăng 10 – 40%. Hiện nay, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì là do thói quen ăn uống dư thừa chất béo, ít vận động cơ thể, di truyền,… của con người. Tuy không phải là một bệnh nan y nguy hiểm nhưng tình trạng thừa cân, béo phì có thể khiến con người có nguy cơ tử vong sớm vì những biến chứng trên hệ tim mạch, hô hấp, nội tiết, xương khớp và tâm lý.

công dụng của nấm lim xanh

Béo phì do thói quen ăn uống dư thừa chất béo

Giảm nhanh hay chậm mới tốt
Trên thực tế, hiện nay các phương pháp giảm cân quá nhanh đều không có lợi cho sức khỏe của con người. Vì vậy, để tránh những biến chứng do việc giảm cân quá nhanh đem lại, chúng ta cần luyện tập thể dục và điều chỉnh thói quen ăn uống cũng như chế độ ăn để giảm năng lượng một cách hợp lý mới duy trì được mức độ giảm cân lâu dài và hiệu quả. Việc thực hiện đột ngột chế độ ăn uống rất ít năng lượng hoặc nhịn đói có thể khiến chúng ta giảm cân trong những ngày đầu, nhưng sau đó, cơ thể sẽ có những phản ứng tự vệ với tình trạng thiếu năng lượng bằng việc giảm chuyển hóa cơ bản xuống thấp ở mức thấp nhất, điều này làm cho quá trình đốt năng lượng thừa cũng như mỡ thừa càng ít hơn. Phương pháp này chỉ khiến cơ bắp trong cơ thể bị tiêu hao nhanh chóng, khiến chúng ta thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, làm cơ thể suy yếu, chứ không giảm mỡ. Mặt khác, chế độ ăn kiêng quá khắt khe và không hợp lý sẽ khó duy trì được lâu dài.

công dụng của nấm lim xanh

Tác dụng phụ của việc giảm cân quá nhanh

Giảm bao nhiêu cân là đủ?
Tốt nhất chúng ta nên giảm từ 10 – 20% lượng mỡ thừa (không quá 10% trọng lượng cơ thể). Chẳng hạn nên giảm không quá 7kg trong một đợt, trung bình mỗi tuần giảm 450g đối với những người có cân nặng 70kg. Sau 15 tuần giảm cân thì ngừng lại và duy trì cân nặng này trong 1 năm. Sau đó, nếu muốn chúng ta có thể phấn đấu giảm tiếp 10% trọng lượng cơ thể tiếp theo. Tuy nhiên, nếu số lẻ của cân nặng bằng chiều cao thì chúng ta không cần thiết phải giảm cân nữa. Ví dụ, chiều cao 1,63m, cân nặng 63kg thì không cần giảm, chỉ cần duy trì để không tăng cân.

Công dụng của nấm lim xanh trong việc giảm cân

Là loài nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh (trong đó có rừng của Việt nam và Lào). Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae). Từ xa xưa, công dụng của nấm lim xanh rừng đã được biết đến không chỉ trong việc hỗ trợ điều trị và điều trị phòng ngừa nhiều bệnh nan y phức tạp, mà nó còn được chứng minh là người bạn đồng hành cho vẻ đẹp và vóc dáng của con người.

công dụng của nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh trong hỗ trợ giảm béo

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các dược chất trong nấm lim xanh rừng có khả năng, làm chậm quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo cũng như làm tăng quá trình tổng hợp Glycogen và thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy và tiêu hao lượng mỡ thừa một cách đáng kể. Ngoài ra, các axit amin cùng khoáng chất trong nấm còn giúp hạ cholesterol, giảm mỡ máu và tình trạng gan nhiễm mỡ rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nấm lim xanh rừng được chế biến theo bài thuốc Thanh Thiết Bảo Sinh còn giúp bồi bổ cơ thể, bổ sung khoáng chất và vitamin cần thiết giúp cơ thể không bị suy sụp trong quá trình giảm cân nhanh.
Phương pháp giảm cân nhờ công dụng của nấm lim xanh rừng có thể phù hợp với mọi lứa tuổi và không gây bất cứ tác dụng phụ nào, ngay cả khi người dùng sử dụng song song nấm lim xanh rừng với các loại thuốc Tây y khác. Tuy nhiên, người sử dụng không nên uống nấm lim xanh rừng cùng thời điểm với thuốc Tây khác, mà nên uống trước hoặc sau đó ít nhất 30 phút.
Bên cạnh đó, ngoài việc giảm cân dựa vào công dụng của nấm lim xanh rừng, người dùng cũng nên xây dựng cho mình một chế độ luyện tập và dinh dưỡng hợp lý, không nên vì chủ quan mà giữ thói quen ăn uống quá mức. Riêng đối với các em gái tuổi thiếu niên, là lứa tuổi đang phát triển, cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể tăng trưởng, ăn kiêng không đúng sẽ ngăn cản sự phát triển cơ thể và gây rối loạn ăn uống. Nếu bị quá cân, các em nên tăng cường vận động và lựa chọn thức ăn đủ dinh dưỡng, ít năng lượng cũng như sử dụng nấm lim xanh để có thể giảm cân một cách hiệu quả. Tuyệt đối không nhịn ăn để thanh lọc cơ thể theo kiểu lan truyền trên mạng, vì phương pháp này sẽ có hại cho sức khoẻ, thậm chí có trường hợp bênh nhân đã tử vong vì kiểu thanh lọc thiếu khoa học này.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay