Bị bệnh ung thư cổ tử cung có lây nhiễm không?

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ hiện nay. Bệnh hình thành do các tế bào ở cổ tử cung bắt đầu phát triển quá nhanh khiến cơ thể không kiểm soát được và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, gây nên nhiều hệ lụy đau lòng cho bệnh nhân cũng như gia đình của họ. Mặc dù vậy, nhưng việc trang bị những kiến thức về bệnh ung thư cổ tử cung thì không phải chị em nào cũng nắm rõ. Hiện nay, nhiều người vẫn cho rằng ung thư cổ tử cung là căn bệnh hình thành do di truyền. Điều này là hoàn toàn sai. Ung thư cổ tử cung thường dễ lây lan qua đường tình dục. Hầu hết các ca ung thư cổ tử cung đều liên quan đến virus Human Pappilomavirus (HPV), một loại virus rất dễ lây lan qua đường tình dục. Điều này có nghĩa bất cứ ai khi có quan hệ tình dục đều có thể lây nhiễm HPV.

ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung

Lây nhiễm virus HPV là con đường chủ yếu gây ung thư cổ tử cung. Vì vậy, bệnh ung thư cổ tử cung có thể lây nếu nguyên nhân người mắc bệnh ung thư cổ tử cung là do virus HPV. Không phải tuýp HPV nào cũng gây bệnh, trong khoảng hơn 120 chủng loại HPV đã được biết đến, có khoảng 30 – 40 type HPV liên quan đến tổn thương đường sinh dục. Thông thường, thủ phạm chính của khoảng 80% trường hợp ung thư cổ tử cung gồm năm tuýp: 16, 18, 31, 33 và 45.

ung thư cổ tử cung

Quan hệ tình dục sớm gia tăng khả năng nhiễm HPV nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Theo thống kê, cứ 10 phụ nữ thì sẽ có tám người nhiễm phải HPV ít nhất một lần trong đời. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng ung thư cổ tử cung chỉ xảy ra với những người có quan hệ tình dục sớm, bừa bãi, sinh đẻ nhiều và vệ sinh cá nhân kém, mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, hút thuốc lá, dùng thuốc tránh thai nhiều, stress… . Tuy nhiên, thực tế là virus HPV rất dễ lây lan, loại virus này không nhất thiết phải có giao hợp sâu mới bị lây truyền, chỉ cần tiếp xúc ngoài da ở bộ phận sinh dục đã có thể lây nhiễm HPV và đây là dạng nhiễm trùng đường sinh dục phổ biến nhất ở phụ nữ. Ngoài ra, người mẹ bị nhiễm HPV cũng có thể lây truyền cho trẻ sơ sinh qua đường âm đạo khi đứa trẻ được sinh ra. Do vậy ung thư cổ tử cung có thể xảy ra với bất kỳ ai.

ung thư cổ tử cung

Giai đoạn phát triển của ung thư cổ tử cung

Khi người phụ nữ nhiễm các tuýp HPV gây ung thư thì trong một thời gian dài từ 6 đến 12 tháng virus này sẽ gây ra những biến đổi bất thường ở cổ tử cung từ mức độ nhẹ đến nặng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Điều đáng lưu ý là hầu hết các giai đoạn của bệnh từ khi nhiễm virus đến xuất hiện các tổn thương có thể mất nhiều năm nhưng lại diễn ra âm thầm và không có triệu chứng. Vì vậy người bệnh khó có thể tự nhận biết được.

Tại sao nấm lim xanh phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả?

ung thư cổ tử cung

Nấm lim xanh điều trị phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Nấm lim xanh là thảo dược thiên nhiên lành tính có tác dụng tốt cho việc hỗ trợ điều trị và điều trị phòng ngừa bênh ung thư cổ tử cung. Các dược chất như Germanium, Triterpenes, ling zhi 8-protein, axit Ganoderic, Axit amin, các vitamin, khoáng chất,…trong nấm có tác dụng chống ung thư, kích thích sự hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung cũng như đẩy lùi các tế bào gây ung thư cổ tử cung hữu hiệu.

Để các dược chất trong nấm phát huy hiệu quả cao nhất trong việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung, bạn cần kiên trì sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày cũng như kết hợp với chế độ ăn uống và vận động phù hợp.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,100,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay