Cách chế biến nấm lim xanh Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước là một loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên. Uống nước sắc từ nấm giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Vậy cách chế biến nấm lim xanh Tiên Phước như thế nào là đúng quy trình?

Nấm lim xanh là dược liệu chỉ mọc trên những cây lim đã chết tại những cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam (Trường Sơn, Tây Nguyên), Nam Lào. Vì chân nấm dính với vỏ gỗ có độc nên sau khi những người thợ sơn tràng thu hái nấm từ rừng nguyên sinh phải trải qua công đoạn sơ chế, chế biến theo phương pháp gia truyền. Sau khi đã qua chế biến, độc tố trong nấm đã được loại bỏ hết và các dược chất cũng được làm giàu.

nam-lim-xanh

Nấm lim xanh

Cách nấu nấm lim xanh

Nấm lim xanh đã được khoa học chứng minh an toàn không có độc tính, độc tố nên có thể dùng kết hợp với các liệu trình điều trị tây y để nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Nấm lim xanh sử dụng mỗi ngày rất hiệu quả đối với bệnh mà không lo gặp tác dụng phụ.

Nguyên liệu: Tùy theo từng loại bệnh mà có thể sử dụng nấm lim xanh loại Nguyên Cây, Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát hoặc Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh; nước lọc; ấm đun…

Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước rất đơn giản: Lấy lượng nấm theo quy định nấu với 2 lít nước, đun nhỏ lửa đến khi còn 1,5 lít thì dừng lại. Người bệnh uống trong ngày thay nước (chia làm 5 lần uống).

Nấu được nấm lim xanh rất dễ dàng, tuy nhiên cách uống cũng cần phải hết sức lưu ý. Nấu đúng cách, kết hợp với uống đúng cách, nấm lim xanh sẽ phát huy hết tác dụng, mang lại hiệu quả chữa bệnh hiệu quả.

Lưu ý trong dùng nấm lim xanh:

Trong 3 ngày đầu dùng nấm, nên dùng với lượng nhỏ, 5 -10gr để cơ thể có điều kiện dung nạp dưỡng chất. Trong những ngày sau thì dùng theo đúng liều lượng quy định, thậm chí có thể tăng 200% liều lượng khi cơ thể thích nghi tốt.

Bã nấm sau khi sử dụng có thể tận dụng làm mặt nạ dưỡng da, trị mụn, tàn nhang, nám… giúp da căng mịn, tươi sáng…

cach-nau-nam-lim-xanh2

Nấm lim xanh có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả

Trong cách nấu nấm lim xanh, người bệnh cần dùng đúng liều lượng với loại bệnh mắc phải. Đặc biệt, ngày nào cũng phải sắc nấm lim xanh uống, không được để quá 24 giờ.

Nên tránh uống nấm cùng lúc với thuốc tây mà nên uống cách khoảng 30 phút.

Đối với bệnh nhân không thể uống 1,5 lít nước/ngày, hoàn toàn có thể nấu cô đặc lại thành 0,5 – 1 lít để sử dụng.

>>> Xem thêm: Cách trồng nấm lim xanh nhân tạo

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay