Bệnh gan nhiễm mỡ nên có chế độ ăn như thế nào?

Nếu mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì chế độ ăn là điều hết sức quan trọng trong quá trình điều trị. Chế độ ăn uống như thế nào là phù hợp phụ thuộc rất lớn vào các yếu tố cũng như các căn bệnh khác.

Bạn đang bị gan nhiễm mỡ vậy chữa trị bằng cách nào hiệu quả
Để xác định được chế độ ăn hợp lý thì bạn cần trả lời các câu hỏi: Bạn bị gan nhiễm mỡ do rượu hay do yếu tố khác? Bạn có bị thừa cân, béo phì không? Bạn có mắc các bệnh khác như huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa… hay không? Bạn có bị dị ứng thực phẩm phải đến mức hạn chế ăn uống không?…

Bệnh gan nhiễm mỡ

Có nhiều biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ, trong đó, chế độ ăn uống và luyện tập để giảm cân được cho là đem lại hiệu quả cao nhất trong quá trình giảm lượng mỡ ở gan. Đây được xem là phương pháp hữu hiệu đối với bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ do rượu và không phải do rượu.
Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra gan nhiễm mỡ là thường xuyên ăn những thực phẩm chứa một lượng lớn chất béo. Những loại thực phả này chứa nhiều chất béo không lành mạnh, gây ảnh hưởng lớn tới gan và cơ thể. Các bác sỹ khuyến nghị người bệnh gan nhiễm mỡ nên hấp thu vào cơ thể tối đa 30% lượng calo của người bình thường hấp thu hàng ngày.
Nhìn chung, ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ, hàm lượng calo cần phải giảm 1200 – 1500 mỗi ngày. Bạn cũng không bắt buộc phải từ bỏ những thực phẩm yêu thích. Tuy nhiên, cần phải xem xét thật kỹ lượng thức ăn bạn có thể ăn và hạn chế ở mức nhất định để không làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh.
Người bệnh gan nhiễm mỡ nên hạn chế ăn chất béo, thay vào đó cần tăng cường hấp thu các loại rau xanh và hoa quả. Các loại thực phẩm này bao gồm các loại rau có lá màu xanh, loại trái cây chứa nhiều vitamin C và ăn nhiều các loại đậu.
Ngoài ra, bệnh nhân gan nhiễm mỡ cũng nên sử dụng nấm lim xanh trong điều trị gan nhiễm mỡ. 

Nấm lim xanh điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

nấm lim xanh
Sử dụng nấm lim xanh rất tốt cho người bị gan nhiễm mỡ
Nấm lim xanh Tiên Phước được coi là thảo dược thiên nhiên có chứa nhiều dược chất quý hiếm có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc gan và đào thải lượng mỡ thừa ra khỏi gan hiệu quả. Cơ chế tác động của nấm lim xanh đến gan là thông qua việc tái tạo những tế bào gan mới; Ngăn chặn sự phát triển của các tổn thương trú tại gan đồng thời kích thích các cơ quan khác trong cơ thể hoạt động mạnh hơn để giảm bớt gánh nặng cho gan. Nhờ vậy, gan được phục hồi và khỏe mạnh. Kiên trì sử dụng nấm lim xanh mỗi ngày, gan nhiễm mỡ sẽ không còn là nỗi lo đối với bạn.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay