Cơ chế kháng viêm và khả năng tăng cường miễn dịch của nấm lim xanh

Các nhà khoa học đã tìm ra trong nấm lim xanh có chứa hoạt chất Polysaccharides có tác dụng tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch, từ đó giúp kháng viêm, và điều chỉnh sự trao đổi chất trong cơ thể.

Công dụng của nấm lim xanh trong hệ miễn dịch như nào?

Chất Polysaccharides trong nấm lim xanh có cấu trúc từ tuyến tính phân nhánh cao, đồng thời có chứa nhiều glycogen, tinh bột và monosaccharide…có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, kháng viêm, giúp điều chỉnh sự trao đổi chất và kích thích sự tổng hợp protein và các acid nucleic. Đồng thời, hoạt chất này còn giúp loại bỏ các gốc tự do, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Hơn thế nữa, các Polysaccharide còn giúp tăng cường quá trình tổng hợp DNA trong tế bào hạt nhân, làm tăng số lượng tế bào phân chia.

Ngoài ra, các Polysaccharides trong nấm lim xanh còn có tác dụng kích hoạt các tế bào kích thích kháng viêm. Từ đó tăng khả năng điều hòa các tế bào gây viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

nấm lim xanh chữa xơ gan ung thư gan

 

Các nhà khoa học cũng cho biết: các Polysaccharides trong nấm lim xanh còn có khả năng ngăn chặn fibrin, không cho chất này liên kết với các tế bào ung thư. Fibrin thông thường sẽ liên kết với integrins α5β1 và αvβ3 trên bề mặt tế bào khối u, vì thế, Polysaccharides trong nấm lim có khả năng làm giảm sự liên kết này để kiểm soát mức độ phát triển của các tế bào ung thư.

Các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học cũng cho thấy thành phần Polysaccharide trong nấm lim xanh tự nhiên giúp làm giảm di căn ung thư phổi và hạn chế khả năng gây độc làm tổn thương tế bào của các khối u…

tế bao ung thư

Các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Y tế thuộc Đại học Texas, bang San Antonio, Hoa kì khẳng định rằng nấm lim xanh nên được dùng cho người bệnh trong điều trị viêm phế quản, viêm kết mạc, thấp khớp, và cải thiện khả năng của hệ miễn dịch mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào.

Về liều lượng sử dụng, mỗi ngày cần nấu 20-30g nấm lim xanh với 2 lít nước, chắt lấy 1,5 lít và cho người bệnh uống đều đặn 5 lần trong ngày. Cần kiên trì uống liên tục từ 2-5 tháng để bệnh nhân mau lành bệnh và lấy lại thể trạng bình thường.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay