Khái niệm nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là gì là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm trước những công dụng quý báu của nấm đối với sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Nấm lim xanh là gì?

Nấm Lim Xanh - Thanh Thiết Bảo Sinh

Nấm lim xanh vốn là loại dược liệu quý đã được dùng làm thuốc từ 2000 năm trước

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh tự nhiên vốn là loại dược liệu quý đã được dùng làm thuốc từ 2000 năm trước. Nấm được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho vua chúa, quan lại  và xếp vào hàng “vương dược”, quý hơn cả nhân sâm. Qua một thời gian, loại nấm này dường như bị lãng quên thì đến năm 2007, cơn sốt nấm lim xanh lại “bùng phát” với hàng loạt các trường hợp mắc bệnh nan y, uống nấm lim xanh đã khỏi bệnh. Ngay lập tức, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã cử một đoàn thanh tra tìm hiểu về loại thảo dược này. Một mẫu nấm đã được chuyển đến Viện Dược liệu (Bộ Y tế) để các chuyên gia thẩm định, phân tích. Đến 10/1/2011, Viện Dược liệu đã có văn bản phúc đáp nấm lim xanh là gì gửi Sở Y tế Quảng Nam .

Trong văn bản nêu rõ, nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim. Nấm an toàn, không mang độc tố và có công dụng hiệu quả với nhiều loại bệnh.

Trong nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý hiếm như: Germanium, Triterpenes, polysaccharides, Adenosine, vitamin, khoáng chất, Ling zhi-8 protein… Các dược chất này khi đi vào cơ thể phát huy tối đa công dụng, giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, trong đó có các bệnh nan y khó chữa.

Công dụng nấm lim xanh

ly-do-khien-ban-mai-khong-the-giam-can

Nấm lim xanh vốn là loại dược liệu quý đã được dùng làm thuốc từ 2000 năm trước

Nấm lim xanh là loại thảo dược quý chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết tại các cánh rừng nguyên sinh khu vực Tây Nguyên, Trường Sơn, Nam Lào. Sau khi xác định rõ nấm lim xanh là gì, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích và tìm ra công dụng quý báu của loại nấm này đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên sử dụng nấm lim xanh đã qua chế biến theo bài thuốc gia truyền thay vì sử dụng loại nấm sống (chưa qua chế biến). Nấm khi đã qua chế biến được loại bỏ hoàn toàn độc chất, độc tố đồng thời các dược chất được làm giàu lên nhiều lần, mang lại hiệu quả chữa bệnh cao và ổn định nhất.

Nấm lim xanh có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh, tăng cường thể trạng người bệnh, phục hồi các rối loạn chức năng, điều hòa nội thể, kháng viêm, chống chuẩn, ngăn ngừa mọi yếu tố gây bệnh. Đặc biệt, nấm lim xanh được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh đem lại công dụng hiệu quả trong chữa trị bệnh như: Ung thư, bệnh về gan, gout, bệnh xương khớp, tai biến mạch máu não, tiểu đường, giảm mỡ máu, giảm cân, ổn định huyết áp, giải độc phóng xạ, chữa nhức mỏi cơ thể…

>>> Xem thêm: Tìm hiểu nấm lim chữa bệnh gì?

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay