Làm gì khi đến mua nấm lim xanh tại Tiên Phước Quảng Nam

Nấm lim xanh Tiên Phước giả đang tràn lan trên thị trường, đặc biệt tại chính địa bàn Tiên Phước, Quảng Nam, vậy bạn nên làm gì khi tìm đến Tiên Phước mua nấm lim xanh.

Thực trạng nguồn nấm lim xanh tự nhiên

Với những thôn tin từ nhiều nguồn khác nhau về công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước chữa bệnh ung thư, bệnh nan y và bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể trạng, nấm lim xanh rộ lên là một thần dược được nhiều người săn đón và tìm kiếm. Điều này gây lên tình trạng hỗn độn nấm lim xanh thật giả, nấm kém chất lượng ảnh hưởng đến người tiêu dùng cả về sức khỏe và tiền bạc, công sức.

nam-lim-xanh

Hình ảnh nấm lim xanh

Sau vài năm khai thác và tìm kiếm bởi người dân tại chính huyện Tiên Phước, nấm lim xanh đã dần trở nên ngày càng khan hiếm và khó tìm kiếm, giá nấm lim xanh cũng vì thế mà tăng cao. Trong khi đó việc nghiên cứu trồng nấm lim xanh đang trong quá trình thực hiện và bước đầu có kết quả.
Tình trạng mua bán nấm lim xanh tại Tiên Phước Quảng Nam

Tiên Phước có thể coi là “quê hương” của nấm lim xanh tại Việt Nam, nguồn thông tin có người chữa khỏi bệnh gan từ nấm lim xanh cũng bắt đầu từ đây, nên nhiều người có thể coi nơi này là địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín. Tuy nhiên thực tế lại không hẳn là như vậy, bởi nguồn thu hái nấm lim xanh tự nhiên giờ không còn nhiều, việc tìm kiếm nấm trong rừng nguyên sinh cũng không phải đơn giản.

Vì tin Tiên Phước là địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín nên không ít cá nhân tìm đến đây để mua với hy vọng chữa trị bệnh tật mà không quản ngại đường xá xa xôi, tiền bạc. Nhưng đến tận nơi chứng kiến thì có lẽ họ nên cần phải suy nghĩ lại về nấm lim xanh được bày bán tại đây. Đó là sự hỗn độn, bát nháo, chỉ cần bước vào bất cứ một làng nào, khu dân cư nào là ngay lập tức được hỏi đến để mua nấm lim xanh và được giới thiệu với đủ kiểu mời chào.

Đặc biệt tại xã Tiên Hiệp – Tiên Phước nơi có suối Bùn là nguồn nấm lim xanh dồi dào nhất thì cũng đã gần như cạn kiệt bởi tình trạng thu hái quá mức. Người dân tại đây còn “mời chào” quyết liệt hơn tại các nơi khác. Trong vai người mua nấm, khi vừa đến nơi, chúng tôi được lôi kéo ngay vào một “cửa hàng” bán nấm lim xanh. Người bán hàng tên .H giới thiệu, địa chỉ của chị nấm lim xanh uy tín nhất vùng này mà giá rẻ không ai bằng. Để chứng minh mình nói thật, chủ cửa hàng có cho số điện thoại của những người trước kia đến đây mua nấm và chữa trị có kết quả ra sao.

Thế nhưng hầu như đến bất kỳ một địa chỉ bán nấm lim xanh Tiên Phước nào mọc lên tại đây đều có những lời mời chào và “bằng chứng” làm tin đại loại như vậy.

Hiện tại ở Quảng Nam có nhiều cá nhân đã nghiên cứu và nuôi trồng nấm lim xanh, tuy nhiên số lượng chưa được quá nhiều và gần như chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường, do vậy mà tình trạng nấm giả, nấm kém chất lượng còn khá nhiều.

6-mien-tay-quang-nam-mytour-1

Cảnh đẹp thiên nhiên rừng Quảng Nam

Nên làm gì khi đến Tiên Phước mua nấm lim xanh

Khi có nhu cầu mua nấm lim xanh chữa trị bệnh tật hoặc tăng cường sức khỏe, đầu tiên bạn nên tham khảo kỹ càng các nguồn thông tin đáng tin cậy trên báo hoặc internet, tốt nhất là có người thân giới thiệu hoặc đã từng sử dụng

Đến Tiên Phước tìm nấm lim xanh, bạn nên có người quen giới thiệu nguồn nấm lim xanh để đảm bảo chất lượng, không nghe những lời mời chào bắt mắt, lọt tai mà gây lãng phí mà có thể rước họa vào thân.

Bạn cần biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả qua báo chí để có chút kiến thức về loại nấm này tránh bị lừa bịp. Bạn cũng nên nhớ vì nguồn nấm khá cạn kiệt nên khi mua nấm lim xanh mà thấy số lượng chào bán lớn thì hoàn toàn không nên tin tưởng vì rất có thể đó là nấm giả hoặc không phải là nấm lim xanh.

Đến Quảng Nam mua nấm bạn cũng không nên tham rẻ, giá nấm lim xanh có thể dao động từ 1,5 đến 3 triệu 1 kg đồng tùy vào chất lượng do đó với giá quá rẻ thì cũng không đáng tin tưởng.

Có một điểm cần lưu ý thêm là: không phải chỉ có ở Tiên Phước mới bán nấm lim xanh, hiện tại có một vài công ty có giấy phép kinh doanh loại nấm này được công nhận của bộ y tế và các đại lý ở nhiều nơi trên cả nước. Bạn có thể tham khảo nơi bán nấm lim xanh uy tín trên internet để tham khảo. Nhưng khuyến cáo nên nhờ người thân quen tư vấn, giới thiệu. Khi mua nấm phải đảm bảo địa chỉ bán phải có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chế độ hậu mãi để đảm bảo chất lượng sử dụng.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay