Nấm lim xanh có tác dụng gì với sức khỏe con người?

Nấm lim xanh đang được các chuyên gia khuyên dùng trong hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Vậy nấm lim xanh có tác dụng gì với sức khỏe con người?.

Công dụng nấm lim xanh đã được ghi nhận trong cuốn sách “Bản thảo cương mục” và “Thần nông bản thảo”. Nấm cũng được đánh giá có giá trị chữa bệnh quý hơn cả nhân sâm. Nấm là loài đặc hữu chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết trong những cánh rừng nguyên sinh thuộc Trường Sơn, Tây Nguyên (Việt Nam) và Nam Lào.

nam-lim-xanh-ho-tro-dieu-tri-men-gan-cao-hieu-qua_2

Nấm lim xanh mọc trong rừng nguyên sinh

Từ  năm 2007, nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y ở Quảng Nam sau khi sắc uống nấm lim xanh một thời gian sau đã khỏi bệnh. Nhiều người thắc mắc nấm lim xanh có tác dụng gì với sức khỏe con người. Để trả lời cho câu hỏi này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và xác định thành phần dược chất hữu ích của nấm giúp hỗ trợ điều trị bệnh cũng như bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

Nấm lim xanh chứa hàm lượng lớn các dược chất quý hiếm như: Triterpenes, Adenosine, Ling zhi-8 protein, Polysaccharides, Germanium cùng nhiều khoáng chất và vitamin… Các dược chất này được làm giàu gấp nhiều lần thông qua quá trình chế biến theo phương pháp gia truyền. Do phần chân nấm dính liền với vỏ gỗ lim có chứa độc tố, bởi vậy, sau khi thu hái, nấm phải trải qua công đoạn chế biến nhằm loại bỏ hoàn toàn độc chất gây hại. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên nên dùng nấm đã qua chế biến và không nên sử dụng nấm lim xanh sống (chưa qua chế biến) bởi vẫn còn chứa lượng độc tố nhất định mang lại hiệu quả chữa bệnh không ổn định, mang tính may rủi.

Nấm lim xanh có tác dụng gì đối với sức khỏe con người?

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền với những công dụng khác nhau đối với sức khỏe. Trong đó:

Nấm lim xanh loại Nguyên cây: Loại nấm từ rừng nguyên sinh đã trải qua sơ chế theo phương pháp gia truyền có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh, điều hòa nội thể và không có công dụng chữa bệnh.

chua-rung-toc-bang-bien-phap-nao-la-hieu-qua_2

Sản phẩm Nấm lim xanh loại Nguyên cây

Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: Nấm sinh trưởng từ 2 năm trở lên, và trải qua sơ chế theo phương pháp gia truyền. Nấm đạt thời kỳ sinh trưởng mạnh nhất, giàu dược chất nhất bởi vậy có công dụng dưỡng sinh, bồi bổ cơ thể tốt hơn loại Nguyên cây. Nấm giúp nâng cao thể trạng cho người bệnh, người gầy yếu, ổn định huyết áp, cân bằng chức năng cơ thể…

Nấm lim xanh thiên nhiên loại Thanh Thiết Bảo Sinh: được chế biến theo bài thuốc gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh với 2 nhóm công dụng chính: Nhóm tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa và nhóm tăng cường, phục hồi chức năng.

Hy vọng với bài viết này, người dùng đã có câu trả lời cho câu hỏi nấm lim xanh có tác dụng gì. Để lựa chọn sản phẩm chính hãng, người dùng nên tới các cơ sở uy tín hoặc gọi điện trực tiếp tới số 0437970138 để được nghe tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay