Nấm lim xanh đã qua chế biến và nấm thô dùng loại nào tốt hơn?

Nấm lim xanh từ lâu vốn là một loại thảo mộc quý được tin dùng trong Đông y. Tuy nhiên, nấm lim xanh tự nhiên chỉ có công dụng bồi bổ cơ thể, chứ không có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh như nấm đã qua chế biến.

Sự thật về công dụng của nấm lim xanh tự nhiên

Có nhiều nguồn tin cho rằng nấm lim xanh tự nhiên có khả năng chữa bách bệnh, tuy nhiên thực tế nấm lim xanh tự nhiên chỉ có khả năng bồi bổ và dưỡng sinh, phục hồi các chức năng bị rối loạn của cơ thể.

Nấm lim xanh tự nhiên tác động vào cơ thể theo đúng nguyên tắc: “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên có khả năng cải thiện thể trạng của người bệnh, điều trị các chức năng cơ thể để ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh như: rối loạn mỡ máu, rối loạn huyết áp, cải thiện chức năng của các cơ quan nội tạng. Uống thuốc sắc từ nấm lim xanh sẽ giúp thanh lọc giải nhiệt, điều hòa khí huyết giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên nấm lim xanh tự nhiên đôi khi không an toàn với người sử dụng vì ở chân nấm còn dính độc tố của vỏ cây gỗ lim (do nấm mọc trên thân cây lim). Chỉ có sản phẩm nấm lim xanh loại nguyên cây của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được sơ chế theo phương pháp gia truyền để khử hết độc tố đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

phan-biet-nam-lim-xanh

 

Sản phẩm nấm lim xanh loại nguyên cây của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

 

Giá bán nấm lim xanh nguyên cây của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước là 1.300.000 đồng/1 hộp/500g.
Nấm lim xanh đã qua chế biến tốt hơn nấm thô như thế nào?

Nấm lim xanh đã qua chế biến của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được chế biến theo bài thuốc gia truyền của dòng họ Trần với tên gọi “thanh thiết bảo sinh”. Theo công thức của bài thuốc, nấm lim xanh tự nhiên sẽ được sơ chế, rồi phơi khô, cắt lát, tẩm ướp thêm 1 số dược liệu theo bài thuốc Thanh thiết bảo sinh để tăng cường độ hấp thu của nấm đối với cơ thể. Đồng thời trong quá trình chế biến, các dược chất trong nấm lim xanh sẽ được hoạt hóa để phát huy tối đa tác dụng đối với cơ thể người bệnh.

Đó là lý do nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được Bộ Y tế chứng nhận là có công dụng như một loại thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y.
nam-lim-xanh-tien-phuoc1

 

Nấm lim xanh loại thanh thiết bảo sinh của công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước

 

Về mặt giá cả, nấm lim xanh loại Thanh thiết bảo sinh của công ty có giá 2.000.000 đồng/1 hộp/500g.

Để bảo quản nấm lim xanh khỏi ẩm mốc, người sử dụng chỉ cần để nấm lim xanh trong tủ lạnh và chỉ lấy một lượng vừa đủ khi dùng. Vì mỗi người dùng có một mục đích khác nhau nên công ty đã không chia nhỏ nấm lim xanh thành các túi nhỏ mà đựng trong túi lớn 500g để người dùng sắc thuốc theo liều lượng phù hợp với từng loại bệnh.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay