Nấm lim xanh được xuất khẩu ra thị trường thế giới

Qua nghiên cứu, thử nghiệm kỹ lưỡng, các chuyên gia y tế đã ghi nhận bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư của nấm lim xanh. Hiện nay, loại nấm này bắt đầu được xuất khẩu sang Hoa Kỳ và một số nước châu Âu.

Trên tạp chí The Medical News cả Mỹ, Kerry Martain cùng các cộng sự ở bệnh viện St.John (Anh) đã đưa nấm lim xanh vào thực nghiệm lâm sàng trong điều trị ung thư, kết quả đem lại rất khả quan. Có 2 nhóm bệnh nhân, 1 nhóm được chỉ định sử dụng nấm lim xanh, 1 nhóm dùng giả dược trong liệu trinhg 30 ngày. Điều đặc biệt là 2 nhóm bệnh nhân này mắc nhiều loại ung thư khác nhau như: Ung thư phổi, ung thư gan, ung thư vú, ung thư cổ tử cung,… Kết quả cho thấy rằng, nấm lim xanh giúp ức chế sự phát triển của tác tế bào ung thư, cải thiện các chỉ số sinh học trong cơ thể. Cũng theo bác sỹ Kerry Martain, quá trình thực nghiệm thành công đã mở ra con đường nghiên cứu sâu hơn về dược chất, tính năng và công dụng nấm lim xanh.

Sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền

Được biết loại nấm được sử dụng trong thực nghiệm là nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền. Theo đó, các dược chất được làm giàu lên nhiều lần, độc chất bị loại bỏ hoàn toàn. Loại nấm sống (chưa qua chế biến) có thể vẫn còn độc tố, tác dụng không đáng kể, không có tính ổn định.

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma Lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt.. Nấm là loại đặc hữu chỉ mọc trên những cây lim xanh đã chết ở rừng nguyên sinh khu vực Tây Nguyên, Trường Sơn và Nam Lào. Những người thợ sơn tràng phải đi vào tận rừng sâu để hái những cây nấm tốt nhất, giá trị nhất, đem về sơ chế, chế biến theo phương pháp gia truyền rồi mới phân phối ra thị trường.

Nấm lim xanh xuất khẩu ra thị trường thế giới

thi-truong-chau-au

Nấm lim xanh đã được xuất khẩu sang Mỹ và một số nước châu Âu

Không dừng lại ở thị trường trong nước mà hiện nay, sản phẩm Nấm lim xanh đã được xuất khẩu ra thế giới với số lượng ngày càng tăng. Thị trường chủ yếu của nấm lim xanh là Mỹ, Anh, Pháp và một số nước ở châu Âu khác. Lúc mới đầu, khách hàng tìm mua nấm lim xanh chủ yếu là Việt kiều, có người thân ở Việt Nam để chữa bệnh. Về sau, khi tạp chí Medical News đăng tải thông tin nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả như bệnh tiểu đường, bệnh ung thư, bệnh gout… thì ngày càng có nhiều người biết đến loại thảo dược này hơn. Có nhiều doanh nghiệp của nước ngoài đã kí kết hợp đồng phân phối nấm lim xanh ở thị trường châu Âu.

Được biết, trên cả nước chỉ có Công ty TNHH Nông Lâm Sản Tiên Phước nắm giữ bài thuốc chế biến nấm lim xanh gia truyền. Và hiện nay, Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Thiên Nhiên Quảng Nam tự hào là đơn vị phân phối ra thị trường sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến chất lượng nhất.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay