Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh tai biến mạch máu não

Người bệnh tai biến mạch máu não không nên chỉ dùng các loại thuốc Tây mà nên kết hợp điều trị giữa nhiều phương pháp, trong đó nên dùng nấm lim xanh để giúp nhanh chóng phục hồi các chức năng cơ thể.
Tai biến mạch máu não (còn gọi là đột quỵ) là tình trạng rối loạn tuần hoàn não cấp tính rất nguy hiểm. Người bệnh tại biến mạch máu não nếu không được sơ cứu kịp thời có thể gây đột tử, liệt hoặc rối loạn tâm thần. Để giảm các triệu chứng và phòng ngừa bệnh tái phát, việc chăm sóc bệnh nhân sau tai biến mạch máu não cần phải tuân thủ các chế độ đặc biệt.

Dinh dưỡng

Người bệnh sau tai biến cần có một chế độ ăn uống đủ chất. Các loại thức ăn được khuyên dùng là đồ ăn dễ tiêu, mềm như cháo, súp, sữa, nước ép hoa quả. Các thực phẩm giàu chất béo, đồ uống kích thích và muối cần được hạn chế tối đa. Với người bệnh không thể ăn uống bình thường mà nạp thức ăn qua ống thì cần cho ăn ít nhất 5 bữa mỗi ngày, mỗi bữa cách nhau từ 2-3 tiếng. Nên đặt người bệnh cao đầu, cho ăn chậm và không nên ăn quá nhiều.
 cham-soc-suc-khoe

Tập luyện

Tập luyện là điều quan trọng và cần thiết để giúp người bệnh sớm phục hồi các chức năng sau tai biến. Quá trình này đòi hỏi sự kiên trì của cả bệnh nhân và người nhà. Trong trường hợp người bệnh chưa thể tự vận động, cần giúp bệnh nhân thay đổi tư thế nằm 3 giờ mỗi lần để tránh tình trạng viêm loét da.
Kế hoạch tập luyện cần được cân nhắc kỹ càng sao cho phù hợp với thể trạng của người bệnh và cần được tuân thủ kỹ càng. Việc luyện tập cần được duy trì ngay cả khi các di chứng dần được phục hồi.

Điều trị phòng ngừa tai biến nhờ nấm lim xanh

Người bệnh tai biến mạch máu não không nên chỉ dùng các loại thuốc Tây mà nên kết hợp điều trị giữa nhiều phương pháp, trong đó khuyên áp dụng cả biện pháp châm cứu, bấm huyệt và sử dụng nấm lim xanh để giúp nhanh chóng phục hồi các chức năng cơ thể.
Các nhà nghiên cứu y khoa đã chỉ ra, trong nấm lim xanh chứa rất nhiều hàm lượng dược chất quý có tác dụng giúp khôi phục chức năng, bồi bổ cơ thể và nâng cao thể trạng người bệnh. Loại thảo dược này cũng được chứng minh có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa đột quỵ nhờ khả năng đánh tan các cục máu đông, hạ cholesterol trong máu và kiểm soát các chỉ số tiêu cực của hệ tuần hoàn.
Tốt hơn hết, để phòng ngừa tai biến mạch máu não, chúng ta cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và luyện tập, tránh để cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi đột ngột, căng thẳng và lo lắng./.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay