Phụ nữ béo bụng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, phụ nữ có lượng mỡ ở bụng và chỉ số MBI vượt quá tiêu chuẩn quy định, sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy cao hơn so với người bình thường.

 Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, phụ nữ có lượng mỡ ở bụng và chỉ số MBI vượt quá tiêu chuẩn sẽ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn người bình thường.

bệnh ung thư tuyến tụy

Phụ nữ có vòng eo lớn tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy

Alan A. Arslan, trưởng nhóm nghiên cứu cùng các cộng sự thuộc Viện Y Dược, Đại học New York, đã thực hiện nghiên cứu phân tích số liệu của 2.209 người bình thường và 2.170 bệnh nhân mắc bệnh để xác định nguyên nhân ung thư tuyến tụy cùng các yếu tố khác như: yếu tố di truyền, lối sống, gen, môi trường…có ảnh hưởng như thế nào đến những người mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Theo kết quả nghiện cứu, có sự liên quan giữa vòng hai nhiều mỡ và thể trọng cơ thể của con người với nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. TS. Arslan còn cho biết thêm, những người phụ nữ có vòng eo lớn và thừa cân có nguy cơ nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy cao hơn 31% so với những người bình thường. Các chuyên gia cho rằng: Do tình trạng vòng eo lớn và béo phì có thể ảnh hưởng đến lượng insulin trong cơ thể con người, đây chính là nguyên nhân gây ung thư tuyến tụy.

Như vậy nhằm hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy, phụ nữ cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để có một cơ thể cân đối, tránh nguy cơ mắc bệnh.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay