Sắt trong nấm lim xanh Tiên Phước có lợi ích gì?

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam được các nhà khoa học hiện đại đánh giá là vua của các loại thảo dược hiện nay.

Không chỉ chứa những thành phần dược chất quan trọng hỗ trợ hiệu quả các loại thuốc Tây trong quá trình phòng ngừa và chữa trị nhiều căn bệnh, nấm lim xanh còn cung cấp hàng loạt các vitamin và khoáng chất, yếu tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển và giúp duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể. Một trong những yếu tố vi lượng mà cơ thể chúng ta cần thiết và được phát hiện có nhiều trong nấm lim xanh đó là sắt.

nam-lim-xanh

 

Theo các nhà khoa học Sắt là một trong những yếu tố vi lượng chiếm lượng ít trong cơ thể nhưng lại vô cùng cần thiết cho sự khỏe mạnh và cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Ngược lại nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ sắt sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, thiếu máu, suy nhược cơ thể.

Bổ sung sắt qua nguồn thực phẩm là cách đơn giản hiệu quả nhất. Ngoài những thực phẩm vốn được coi là cung cấp nhiều sắt như hàu, rau chân vịt, thịt bò, ngũ cốc, cá ngừ, cua, gà, các loại hạt ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra nấm lim xanh là loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng, bao gồm cả yếu tố vi lượng sắt.

Sắt trong nấm lim xanh mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Tạo nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể

Lợi ích quan trọng nhất của sắt được khoa học đề cập đến chính là sắt giúp duy trì nguồn năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, sẵn sàng tham gia các hoạt động mà không bị mệt mỏi.

mệt mỏi

Duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào hồng cầu

Nghiên cứu khoa học cho biết Sắt là thành phần chính hình thành nên hemoglobin – một loại protein trong hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển oxy trong máu đến các mô trong cơ thể. Cũng theo nghiên cứu thì các tế bào hồng cầu muốn khỏe mạnh được phải nhờ đến chất sắt có trong hemoglobin. Khi cơ thể thiếu sắt đồng nghĩa với việc thiếu máu khiến cơ thể bị mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

Giúp cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh, giảm đau mỏi cơ

Sắt cần thiết cho cơ bắp khỏe mạnh, đặc biệt nam giới cần nhiều sắt cho sự phát triển săn chắc của cơ bắp. Hơn nữa, sắt còn giúp cơ bắp có độ đàn hồi cao hơn, tránh tình trạng co cơ, cơ mỏi nhức hay bị chuột rút.

Giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

Các nhà khoa học tìm thấy sự liên hệ giữa yếu tố vi lượng sắt với sự tăng cường chức năng miễn dịch, giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn. Nhờ đó làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước sự xâm hại tấn công của vi khuẩn , virus cũng như tăng khả năng tự chữa trị, sự hòi phục của cơ thể.

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay