Tìm hiểu tác dụng của nấm lim xanh

Tác dụng của nấm lim xanh hiện nay vẫn đang được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng. Nấm ngày càng được nhiều người tin dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Tác dụng của nấm lim xanh

Tác dụng của nấm lim xanh đã được khẳng định từ 2000 năm trước. Trải qua nhiều biến cố, ngày nay, các nhà khoa học đã tìm hiểu, nghiên cứu và khẳng định lại công dụng của loại nấm này. Nấm có tên khoa học là Ganoderma Lucidum, thuộc họ Nấm lim, an toàn không độc tố, độc tính.

Nấm chứa nhiều dược chất hữu ích đối với sức khỏe con người như: Germanium, Adenosine, acid amin, Ling zhi-8 protein, Triterpenes, các loại vitamin, khoáng chất… Các dược chất đi vào cơ thể giúp hỗ trợ điều trị các bệnh sau:

Bệnh ung thư:

tác dụng của nấm lim xanh

Tác dụng của nấm lim xanh

Công dụng của nấm lim xanh đối với bệnh ung thư thông qua cơ chế kích thích cơ thể tự tiến hành sửa chữa các rối loạn chức năng do các tế bào ung thư gây ra. Nấm giúp kích thích sản sinh ra các kháng thể chống lại khối u, tới khi lympho tế bào phát hiện ra các kháng kháng thể khối u sẽ giúp tiêu diệt khối u và tế bào ung thư trước khi chúng phát triển và di căn sang các cơ quan khác.

Bệnh về gan:

Các bệnh về gan thường gặp như: Viêm gan (A, B, C, …), gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan… Nấm lim xanh giúp tái tạo cũng như kích thích sản sinh ra các tế bào gan mới; Cô lập, ngăn chặn sự phát triển của các tổn thương ngay tại gan đồng thời tăng cường, thúc đẩy các cơ quan khác (hệ tiêu hóa, thận, hệ bài tiết…) hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan.

Bệnh gout:

tim-hieu-nam-lim-chua-benh-gi_1

Nấm lim xanh điều trị gout hiệu quả

Gout hình thành là do sự lắng đọng acid uric trong các khớp xương tạo thành các tinh thể muối urat. Tác dụng của nấm lim xanh đối với bệnh gout thông qua cơ chế thanh lọc, giải độc cơ thể hiệu quả. Các dược chất trong nấm giúp trung hòa hàm lượng acid uric trong máu đồng thời ngăn chặn diễn tiến âm thầm của bệnh. Nấm giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi các rối loạn chức năng do bệnh gout gây ra rất hiệu quả. Kiên trì dùng nấm trong khoảng thời gian 2 – 5 tháng, bệnh gout có thể biến mất hoàn toàn.

Bệnh xương khớp:

Bệnh xương khớp thường gặp như: viêm khớp, đau nhức khớp… Nấm lim xanh giúp bồi bổ, làm hạn chế các cơn đau do bệnh gây ra. Đồng thời nấm lim xanh có tính kháng khuẩn, kháng virus rất hiệu quả, nấm giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, ngăn chặn và triệt tiêu mọi yếu tố gây bệnh.

Ngoài ra, nấm lim xanh còn phát huy tác dụng đối với nhiều loại bệnh khác như: tai biến mạch máu não, tiểu đường, phì đại tiền liệt tuyến, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, giảm cân, giải độc phóng xạ, chữa nhức mỏi cơ thể, làm xanh, chống rụng tóc… Bạn nên kiên trì sử dụng nấm lim xanh hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng tránh mọi loại bệnh tật.

>>> Xem thêm: Nấm lim xanh có tác dụng gì với sức khỏe con người

2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay