Ung thư và các loại bệnh ung thư

Bên cạnh việc tránh xa các tác nhân gây bệnh như khói thuốc, chất phóng xạ… các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, sử dụng nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Những năm gần đây, ung thư được nhắc đến ngày càng nhiều và trở thành một trong những căn bệnh “đáng sợ”. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân chính xác cũng như chế ra được vắc-xin của loại bệnh này. Vậy ung thư là gì và có bao nhiêu loại bệnh ung thư? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư là gì?

Ung thư là tên gọi chung để chỉ một nhóm bệnh liên quan đến sự sinh trưởng và chức năng của các tế bào. Trong đó, các tế bào bình thường đột nhiên phân chia và phát triển một cách mất kiểm soát gây xâm lấn các mô xung quanh hoặc di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể và có thể dẫn đến tử vong.
Đa phần người bệnh ung thư đều có các khối u, bao gồm 2 loại u lành tính và u ác tính. U lành tính thường phát triển chậm, ranh giới rõ ràng và không bị di căn, chỉ cần phẫu thuật tách bỏ là khỏi. Trong khi khối u ác tính thường phát triển nhanh, không có ranh giới rõ ràng và có thể di căn theo đường máu.
 te bao ung thu

Các loại bệnh ung thư

Hiện nay người ta đã phát hiện ra hơn 200 loại ung thư, có thể phát triển từ bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Hầu hết các bệnh ung thư đều được gọi theo tên các cơ quan nơi các tế bào ung thư khởi phát như: ung thư phổi, ung thư da, ung thư xương, ung thư tiền liệt tuyến…
Ngoài ra, ung thư cũng có thể được phân loại thành một số nhóm như:
– Ung thư biểu mô: bắt nguồn từ các tế bào biểu mô (gồm ung thư biểu mô da, ung thư biểu mô phổi, ung thư tuyến giáp…)
– Ung thư mô liên kết: bắt nguồn từ các tế bào mô liên kết trong xương, sụn, cơ hay các tế bào liên kết khác.
– Ung thư bạch cầu: bắt nguồn từ tế bào bạch cầu trong máu (còn gọi là bệnh máu trắng)
– U lympho bào, u tủy: bắt nguồn từ các tế bào của hệ miễn dịch..
– Ung thư hệ thần kinh trung ương: bắt nguồn trong các mô não và tủy sống.

Phòng ngừa ung thư bằng nấm lim xanh

Các nhà khoa học đã chỉ ra 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư, bao gồm: tác nhân bên trong (do di truyền, nội tiết) và tác nhân bên ngoài (do môi trường và lối sống). Do vậy, tuy chưa thể tiêm phòng ung thư bằng vắc-xin nhưng hoàn toàn có thể phòng ngừa căn bệnh này từ một lối sống khoa học.
Bên cạnh việc tránh xa các tác nhân gây bệnh như khói thuốc, chất phóng xạ… các nhà nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, sử dụng nấm lim xanh có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Trong nấm lim xanh chứa hàm lượng cao các dược chất hữu ích như germanium, polysaccharide, beta-glucan… có vai trò ngăn ngừa điều chỉnh các rối loạn trong việc phân chia của các tế bào đồng thời kích thích hệ thống miễn dịch sản sinh ra các kháng nguyên chống lại bệnh ung thư.
Bên cạnh đó, sử dụng nấm lim xanh cũng đồng thời giúp nâng cao sức đề kháng và bồi bổ cơ thể. Việc kết hợp sử dụng nấm lim xanh trong quá trình chữa bệnh giúp cơ thể đáp ứng thuốc tốt hơn, giải độc các chất phóng xạ trong quá trình xạ trị, rút ngắn thời gian điều trị và cải thiện chất lượng của người bệnh.
2,000,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Thanh Thiết Bảo Sinh là dòng sản phẩm chủ đạo ... Đọc chi tiết
1,650,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát có công dụng bồi bổ, dưỡng sinh ... Đọc chi tiết
1,300,000 Đ/hộp
Nấm lim xanh loại Nguyên cây có công dụng bồi bổ cơ thể, dưỡng ... Đọc chi tiết
Bài viết hay